Tốt nghiệp Đại học – Đi du học Nhật Bản

Khi tư vấn du học cho khách hàng, có nhiều bật phụ huynh cũng tâm sự: Con mình vừa tốt nghiệp đại học xong nhưng không biết là có nên cho nó đi du học Nhật Bản ngay hay là làm việc ở Việt Nam vài năm cho có kinh nghiệm rồi hãy đi.
Một câu hỏi khá khó đúng không nào? 

Có lẽ lựa chọn cách làm việc vài năm cho có kinh nghiệm có vẻ tối ưu và chắc chắn hơn, nhưng so với độ tuổi 25, tuổi 22 sẽ ít vướng bận ảnh hưởng đến quyết định du học đặc biệt đối với các bạn nữ. Bởi các lý do sau:

-Nếu công việc ổn định , không dễ để đưa ra quyết định thay đổi – nghỉ việc để đi du học. Chưa nói đến việc, bạn sẽ khó qua được phỏng vấn xin việc, nếu nói với nhà tuyển dụng về dự định du học trong 3 năm tới.

-Nếu công việc không ổn định, và bạn lựa chọn đi du học, thà bạn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học còn hơn.

-Sau vài năm làm việc, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè, đối tác đặc biệt là tình yêu, thật khó để tạm dừng các mối quan hệ đó để đi du học. Đặc biệt đối với các bạn nữ, gia đình vẫn nên là lựa chọn số 1, mặc dù xã hội bình đẳng, nhưng có những việc thuộc về “thiên chức” của người phụ nữ mà đàn ông không thể thay thế được. Do đó, nếu bạn là nữ, nên lựa chọn phương án 1.

Nếu bạn không bị ảnh hưởng bới các lý do trên, thì độ tuổi 25 sẽ giúp bạn định hướng việc đi du học thiết thực hơn:

  • Học những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Và chỉ những người đã đi làm mới biết kiến thức, kỹ năng nào là cần thiết với bản thân mình.
  • Định hướng lại ngành học, và công việc sau này nếu công việc hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian 4 năm học đại học thay vì 2 năm học cao học.
  • Tự lực được 1 phần hoặc toàn bộ kinh phí du học.

Có câu“Trẻ đi du học, già đi du lịch”, bởi bạn sẽ không có nhiều vướng bận ảnh hưởng đến quyết định thực hiện 2 hành động đó, nên nếu xét theo góc độ: “du học chỉ đơn thuần là một trải nghiệm”, thì nên trải nghiệm sớm và ưu tiên thời điểm du học.

Du học Onedana đang tiếp nhận hồ sơ du học Nhật Bản dành cho các bạn tốt nghiệp đại học 2018. Mời các bạn yêu thích đất nước hoa anh đào và mong muốn học và làm việc ở Nhật, hãy liên hệ với Du học Onedana để được tư vấn tận tình từ qui trình học, giấy tờ cần thiết.

HÃY LIÊN LẠC VỚI DU HỌC ONEDANA

17 Mai Hắc Đế, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236 3945 333  HOTLINE: 0919 020 183 hoặc 0911 389 333 gặp Ms Hồng
Email: duhoc@onedana.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments