Hồ sơ thủ tục du học

HỒ SƠ THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ DU HỌC NHẬT BẢN

– Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy. Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.
– Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

1. ẢNH THẺ

+ Ảnh: 3×4: 10 cái
+ Ảnh: 4,5 x 4,5: 2 cái
+ Ảnh: 4×6: 2 cái
+ Ghi chú: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng

2. HỌC BẠ CẤP 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

+ Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
+ Số lượng: 3 bản
+ Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:
+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN
+ Học bạ cấp 3 (Bản photo công chứng + Bản gốc)

3. BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3 HOẶC GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).
+ Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
+ Số lượng: 3 bản
+ Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:
+ Nếu học liên thông thì phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng+ Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN + Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc)

4. GIẤY KHAI SINH

+ Số lượng: 2 bản
+ Ghi chú: Bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CHỨNG MINH NHÂN DÂN ( CMND )

+ Số lượng: 2 bản
+ Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. CMND CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH

+ Ưu tiên bố hoặc mẹ
+ Các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ
+ Số lượng: 2 bản
+ Ghi chú: Bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

7. HỘ KHẨU CÓ THÔNG TIN HỌC SINH

+ Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.
+ Số lượng: 2 bản
+ Ghi chú: Bản photo công chứng

8. GIẤY TỜ BẢO LÃNH

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
+ Đối với CNVC:Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất
+ Số lượng: Mỗi loại 3 bản
+ Ghi chú: Bản công chứng
Chú ý: giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9. HỘ CHIẾU

+ Số lượng: 1 bản
+ Ghi chú: Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

10. GIẤY XÁC NHẬN CÔNG VIỆC HỌC SINH

+ Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)
+ Số lượng: 3 bản
+ Ghi chú: Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

11. GIẤY TỜ KHÁC

+ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5)
+ Số lượng: 2 bản
+ Ghi chú: Bản gốc Bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

12. NẾU LÀ TU NGHIỆP VỀ NƯỚC

+ Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh
+ Hợp đồng Tu nghiệp
+ Số lượng: Mỗi loại 1 bản
+ Ghi chú: Bản gốc + 3 công chứng

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ
17 Mai Hắc Đế, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236 3945 333  HOTLINE: 0919 020 183 hoặc 0911389333 gặp Ms Hồng
Email: duhoc@onedana.com

Bình luận

Tham gia bình luận

avatar